Fanpage Facebook là gì? Cách tạo Fanpage như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Fanpage Mubet88.net của tôi

Fanpage facebook là gì?

Có thể bạn cũng biết, hiện Facebook có 3 lọai tài khoản là tài khoản cá nhân (Facebook profile, tài khoản trang hâm mộ (Fanpage) và tài khoản quảng cáo (Facebook Ads).

Tài khoản cá nhân là tài khoản chúng ta vẫn thường dùng để trò chuyện, nhắn tin, kết nối với bạn bè hàng ngày.

Còn tài khoản Fanpage là tài khoản thường dùng cho các doanh nghiệp, người bán hàng, người nổi tiếng, những người muốn xây dựng thương hiệu cho cá nhân, cửa hàng, nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ….

Tương tự nhưng trang cá nhân, bạn có thể sử dụng Fanpage để đăng bài, nhắn tin với khách hàng, tổ chức các sự kiện, cùng nhiều hoạt động khác.

Và cái đặc biệt ở Fanpage là bạn có thể đăng sản phẩm để bán tương tự như các group bán hàng, có thể bỏ tiền ra để chạy quảng cáo các bài đăng và sản phẩm.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo thì bắt buộc phải có Fanpage vì hiện tại Facebook chỉ cho phép chạy quảng cáo với các bài đăng trên Fanpage, nếu không có fanpage bạn sẽ không thể chạy quảng cáo.

Trong Fanpage không có bạn bè mà chỉ có những người hôm mộ, tức là là những thích trang hay theo dõi trang.

Những người dùng đã “like” một fanpage, nghĩa là họ đang theo dõi, họ sẽ nhận được những cập nhật của fanpage đó. Để đánh giá một fanpage lớn hay nhỏ người ta thường dựa vào lượng fan (số lượt like) của fanpage đó.

Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo số lượng trang FanPage không giới hạn, mỗi Fanpage có thể cấp quyền quản lý cho nhiều người.

Như vậy, bạn có thể thấy FanPage có những điểm rất khác so với trang cá nhân.

Cách tạo Fanpage khá đơn giản, hãy xem hướng dẫn bên dưới nhé!

Cách tạo Fanpage Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào facebook (chắc ai cũng biết, nói hơi thừa).

Bước 2: Vào “▼” ➜ Tạo trang (xem hình dưới).

Bước 3: Chọn thể loại trang, chọn danh mục, nhập tên trang rồi nhấn “Bắt đầu”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin trang (phần nào không có thì bỏ qua, ví vụ như trang web). Điền xong nhấn “Lưu thông tin” để lưu lại và chuyển sang bước 5.

Bước 5: Tải lên ảnh đại diện rồi nhấn “Tiếp”, chưa có ảnh thì nhấn “Bỏ qua”.

Bước 6: “Thêm vào mục yêu thích” (nếu muốn), không thì nhấn “Bỏ qua”.

Bước 7: Thiết lập đối tượng yêu thích của trang, xong xuôi nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Vậy là bạn đã có một fanpage rồi đó, thêm ảnh bìa cho page nữa là hoàn chỉnh. Có thể đăng ảnh, đăng tin,…lên page được rồi nhé!

Công việc bây giờ là hãy quảng bá fanpage của bạn để kéo thật nhiều like. Cách đơn giản nhất là “Mời bạn bè thích Trang này”.

Khi nào bạn cần truy cập vào fanpage của bạn để làm gì đó thì hãy nhấn vào “▼” chọn page bạn muốn truy cập, ở đây facebook chỉ hiện lên 3 page, nếu bạn sở hữu nhiều hơn 3 page thì nhấn “Xem thêm…” để xem tất cả các trang mà bạn quản lý.

Xong rồi đó, đừng quên để lại lời nhận xét bên dưới để cổ vũ tinh thần cho tôi nhé!